Từ thành công của mùa giải năm ngoái, giải đấu năm nay được mở rộng với sự tham gia của 24 đội bóng đến từ các khu vực trên toàn Hàn Quốc. Với 20 đội bóng từ khối lao động và bốn đội bóng đến từ khối sinh viên, đây là giải đấu của người Việt ở Hàn Quốc quy tụ được số lượng đội tham gia đông đảo nhất từ trước tới nay.

Anh Võ Văn Toàn, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết với hơn 1.000 vận động viên, cổ động viên tham gia và 64 trận đấu đã diễn ra, giải đấu năm nay thực sự thu hút sự quan tâm và tham gia trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Ông hy vọng các nhà tài trợ, các đội bóng, chính quyền địa phương cũng như Hội người Việt sẽ luôn cùng đồng hành với Ban tổ chức để duy trì sân chơi vô cùng ý nghĩa, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả, đồng thời góp phần gắn kết cộng đồng, thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Là đại diện chính quyền tại một trong những nơi có số lượng người Việt Nam cư trú đông nhất tại Hàn Quốc, ông Park Jeon-eun, đại diện chính quyền thành phố Ansan, cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Ansan nói riêng và toàn Hàn Quốc nói chung.

Trận chung kết giữa đội Friend FC và Nghệ Hàn FC diễn ra kịch tính, cân bằng và không đội nào ghi được bàn thắng trong giờ thi đấu chính thức. Trong loạt đấu súng cân não, thủ môn của Friends FC đã cản phá thành công hai quả luân lưu, giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc 4-3./.