tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Cần quán triệt sâu rộng về chương trình giáo dục phổ thông mới

Chia sẻ: 

19/02/2020 - 16:16:00


Sáng 19/2, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; các phòng Giáo dục & Đào tạo của 12 huyện, thị xã, TP.

 

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Báo Hải Dương

Sau khi đi thực tế kiểm tra, nắm bắt tình hình tại trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương) và trường tiểu học Liên Hồng (huyện Gia Lộc), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch Covid-19 của các trường. Yêu cầu các trường cần nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch, xây dựng kịch bản cụ thể cho những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, liên tục vệ sinh tiêu độc khử trùng các điểm trường, gắn kết chặt chẽ giữa phụ huynh với nhà trường trong công tác theo dõi trẻ trong quá trình đi học trở lại. Qua đó, đảm bảo an toàn cho trẻ từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ (ngoài cùng bên trái) kiểm tra việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục, thay sách giáo khoa và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương) - Ảnh: Báo Hải Dương

Đối với công tác chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới của tỉnh Hải Dương, đồng chí nhấn mạnh: Các đơn vị, trường học ngay từ bây giờ nên chủ động, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khi chính thức triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đạt kết quả tốt nhất. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông mới; tiếp tục quán triệt tinh thần của Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Các trường cần chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện với mục tiêu hướng đến một nền giáo dục chất lượng, thực chất. Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai thực hiện văn bản số 4612 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục vận dụng đảm bảo học đi đôi với hành, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, đồng tình với những ý kiến, cũng như đánh giá của đoàn công tác đã đưa ra. Đồng chí nhấn mạnh kết quả kiểm tra lần này hết sức có ý nghĩa trong thời điểm này. Thông qua buổi làm việc đã giúp tỉnh nhận thức rõ hơn về công tác đổi mới giáo dục, giải đáp thấu đáo những vướng mắc của một số lãnh đạo phòng giáo dục các huyện đã nêu ra. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp thu ý kiến để tham mưu cho tỉnh ủy, UBND tỉnh đạt kết quả cao hơn trong thực hiện đổi mới giáo dục tới đây. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng hứa với thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiên quyết không để xảy ra trường hợp xấu nào về dịch bệnh tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Quân - Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
captcha
giới thiệu phim tháng 3 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 47.150 48.150
Hà Nội 47.150 48.170
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 15.00 16.00 16.00
JPY 210.00 212.12 220.80
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 24.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 16.00
AUD 13.00 14.00 14.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 03/04/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE