tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Lá đơn xin nghỉ học đẫm nước mắt của nam sinh lớp 7

Chia sẻ: 

07/10/2016 - 20:56:00


Do gia đình hoàn cảnh quá khó khăn, một nam sinh lớp 7 đã phải viết đơn xin nghỉ học để ở nhà phụ giúp bố mẹ.
Lá đơn xin nghỉ học đẫm nước mắt của nam sinh lớp 7

 Lá đơn xin thôi học đẫm nước mắt của học sinh Quách Văn Trúc. (Ảnh: Q.T.V)

 

Trong ngày hôm nay (7/10), trên mạng xã hội facebook chia sẻ rất nhiều về lá đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7 để đi kiếm tiền phụ giúp gia đình vì "nhà hết gạo".

Khi lá đơn của nam sinh này được chia sẻ, rất nhiều người xót xa, và thương cảm.

Lá đơn có nội dung như sau: "Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết, em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi…

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn lắm, tôi xin cảm ơn các bạn".

Theo tìm hiểu của PV, đơn xin thôi học này là của em Quách Văn Trúc (học sinh lớp 7, trường THCS Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình Trúc, PV đã có cuộc trao đổi với cô Nguyễn Thị Khuyên - Giáo viên chủ nhiệm lớp của Trúc.

Theo lời cô Khuyên cho biết: Nội dung trong lá đơn của học sinh Quách Văn Trúc được đăng tải trên mạng xã hội facebook là đúng sự thật, Trúc đã xin nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn khoảng 2 tuần trước.

Ngay khi nhận được đơn xin nghỉ học của Trúc, cô Khuyên đã xuống tận nhà động viên gia đình cho nam sinh này tiếp tục học tập.

Lá đơn xin nghỉ học đẫm nước mắt của nam sinh lớp 7 - Ảnh 1.
Lá đơn xin nghỉ học đẫm nước mắt của nam sinh lớp 7 - Ảnh 2.

Nội dung lá đơn xin nghỉ học của học sinh Quách Văn Trúc. (Ảnh: Q.T.V)

Sau khi được cô Khuyên động viên, Trúc đã về đi học được một vài buổi nhưng sau đó lại tiếp tục nghỉ vì bố em bị bệnh phổi nặng, bệnh viện trả về.

"Gia đình hoàn cảnh quá khó khăn nên Trúc đã ngậm ngùi xin nghỉ học vì không thể theo tiếp.

Hoàn cảnh gia đình khiến Trúc không thể chuyên tâm theo học nên học lực chỉ xếp hạng trung bình nhưng em là học trò ngoan, lễ phép, được thầy cô và các bạn yêu mến", cô Khuyên buồn rầu chia sẻ.

Trao đổi với PV về hoàn cảnh gia đình em Trúc vào chiều 7/10, ông Lê Việt Hà - Chánh văn phòng huyện Như Thanh cho biết:

Gia đình em Quách Văn Trúc có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố bị bệnh phổi, mẹ bị huyết áp, bản thân em cũng không muốn nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học học để nuôi bố mẹ.

Ngay sau khi nắm được thông tin, huyện đã trực tiếp về địa phương nắm bắt tình hình đồng thời nghe Ban giám hiệu trường và chính quyền xã báo cáo về hoàn cảnh gia đình của học sinh trên.

Sau đó, phía Hội chữ thập đỏ của huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng, quỹ bảo trợ xã hội huyện hỗ trợ gạo quy ra tiền là 3,2 triệu đồng (trong đó mua cho gia đình em Trúc 1 tạ gạo, còn lại gửi tiền mặt), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho em Trúc.

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 2 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 44.720 45.070
Hà Nội 44.720 45.090
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 201.86 203.90 211.08
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 24.00 24.00 25.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 20/02/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE