tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Chia sẻ: 

17/09/2019 - 15:26:00


Sáng 17.9, Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn, Phó trưởng Ban dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc, Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nguyễn Quang Phúc và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phú đồng chủ trì hội thảo. 

 

Báo cáo đề dẫn Hội thảo của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Quang Phúc chỉ rõ giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Một mặt phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Qua đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Qua 5 năm triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực, tuy nhiên bên cạnh đó còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.


 Quang cảnh hội thảo “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội”

9 ý kiến tham luận tại hội thảo đã làm rõ công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQ trong thực hiện phản biện xã hội đối với các văn bản dự thảo về quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; Công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; Kết quả giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Một số tham luận cũng gợi mở các kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của các đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn và Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Ngô Sách Thực khẳng định: Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ mới nên trong quá trình thực hiện không tránh khỏi những khó khăn, hạn chế. Trong thời gian tới, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy và Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần   tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền trong thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Tập trung vào những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh được đông đảo nhân dân quan tâm. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, tình hình nhân dân nhằm kịp thời tham mưu cho người đứng đầu cấp ủy tăng cường tổ chức các cuộc đối thoại với nhân dân nhằm phát huy dân chủ, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề nổi cộm, phức tạp khi mới phát sinh. Kịp thời khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện giám sát và phản biện xã hội cũng như tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Lê Nam
Ý kiến bạn đọc
captcha
kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.480 48.820
Hà Nội 48.480 48.840
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 205.96 208.04 216.46
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 27.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 05/06/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE